Dùng thuốc tăng sức đề kháng cho bé có được không?

Sức đề kháng của con người là một hệ quan trọng bởi nó chính là nhân tố chính đảm bảo cho con người không bị mắc phải những căn bệnh. Sức đề kháng được hình thành trong quá trình sinh sống của con người và được phát triển từ một hệ vô cùng non yếu từ ngay khi chào đời và đó là lý do vì sao mà các mẹ luôn cố gắng tìm hiểu cách thức để tăng cường sức đề kháng cho con. Việc sử dụng thuốc tăng sức đề kháng cho bé được coi là một giải pháp song có nên thực hiện theo cách này hay không thì chưa thể khẳng định được.
 
Thông tin sơ bộ về  sức đề kháng của trẻ
Thực tế thì không cần cung cấp những thông tin này độc giả cũng nắm được những thông tin sơ bộ về hệ miễn dịch hay sức đề kháng của trẻ nhỏ. Sức đề kháng của bé được hình thành từ khi bé ở trong bụng mẹ để có khả năng chống lại những yếu tố mang đến những tác động không mang đến lợi ích cho cơ thể. Sức đề kháng lúc này của bé được truyền sang từ cơ thể người mẹ và có sự phát triển một các vô cùng tự nhiên.
Sau khi chào đời, những kháng thể này vẫn còn tồn tại trong một khoảng thời gian nhất định rồi sẽ dần dần biến mất nhưng cùng với thời điểm đấy thì bé cũng tự hình thành sức đề kháng của bản thân mình. 
Tuy nhiên, chắc hẳn bạn đọc cũng đã từng gặp những trường hợp là trẻ sinh ra đã không có được cơ thể khỏe mạnh chứ chưa nói đến trường hợp thường xuyên ốm yếu. Điều này có thể do sức đề kháng của mẹ truyền sang không đủ hoặc người mẹ vốn cũng yếu.
 
Vấn đề tăng cường sức đề kháng cho trẻ
Theo các bà mẹ bỉm sữa thì họ rất cần đến những thông tin về vấn đề này bởi mặc dù việc bé bị ốm ở thời điểm còn nhỏ cũng có thể đem đến những lợi ích nhất định song những lợi ích này không thấm vào đâu so với những tác động tiêu cực mà nó mang tới.
Bé được bú sữa mẹ trong 6 tháng đầu đời được coi là giải pháp tốt nhất để giúp bé có được các dưỡng chất nhằm nâng cao khả năng hoạt động của sức đề kháng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp thì bé cần sử dụng sản phẩm hỗ trợ để nâng cao sức đề kháng ví dụ như thuốc tăng sức đề kháng. Điều này cũng có thể được coi là cần thiết nếu các dưỡng chất truyền từ cơ thể mẹ không thể tới với bé được hoặc các dưỡng chất truyền sang là không đủ. Tuy nhiên, hãy nghiên cứu thật kỹ lưỡng trước khi lựa chọn giải pháp này.

Xem thêm: 
 
Lên đầu trang